VBeam® Perfecta ตัดวงจรรอยแดงจากสิว รักษารอยแดงสิว

รอยแดงสิว แม้ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ก็เป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคน เพราะขณะเป็นสิวบางคนจะเกิดรอยแดงสิวหรือรอยชมพู บางครั้งแม้สิวหายแล้ว ก็สร้างความกังวลใจให้เราไม่น้อยเลยทีเดียว โดยประเภทของรอยสิวแบ่งออก 3 ชนิด ได้แก่ 1) รอยแดง (Post – Inflammatory Erythema) 2) รอยดำ (Post – Inflammatory Hyperpigmentation) และ 3) รอยหลุมสิว (Atrophic Scars) ซึ่งในบทความนี้เราขอพูดถึงรอยแดงสิวกันก่อนนะทุกคน โดยรอยแดงสิวคืออะไรนั้น เรามาทำความรู้จักกันเลย

รอยแดงสิว คืออะไร ?

รอยแดงสิว (PIE PAR post acne erythema หรือ Post – Inflammatory Erythema) (PAR หรือ Post Acne Erythema) คือ รอยแดงในขณะที่เป็นสิวและรอยแดงที่คงอยู่เมื่อสิวหายแล้ว มีลักษณะเป็นรอยสีแดงหรือชมพู มักเกิดขึ้นกับคนเฉดผิวสีอ่อน

วิธีลดรอยแดงสิว ?

 1. ยาทาและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ใครต้องการรักษารอยแดงสิว ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือยาทาภายนอกที่มีส่วนผสมของสารสกัด ดังนี้
 • Retinoids ช่วยยับยั้งกระบวนการผลิตและกักเก็บเม็ดสีในเซลล์ผิวหนัง เร่งการผลัดเซลล์ ทำให้เม็ดสีในเซลล์ผิวหนังลดลง
 • Azelaic acid ทำหน้าที่เป็นสารต้านการอักเสบ
 • กรดโคจิกจากเห็ด ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ช่วยให้รอยแดงและรอยดำจางลง ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
 • สารสกัดจากรากชะเอมเทศ ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสและกำจัดเมลานิน เพิ่มความขาวกระจ่างใส ต้านการอักเสบ
 • อาร์บูติน ชะลอการพัฒนาของเมลาโนโซมซึ่งผลิตเม็ดสี ทำให้ผิวแลดูขาวขึ้น
 • ไทอะมิดอล ช่วยลดรอยดำและรอยแดงสิว
 1. การใช้ครีมกันแดดทุกวัน แสงแดดตัวการร้ายทำให้รอยแดงสิวหายช้า การใช้ครีมกันแดดจึงช่วยปกป้องไม่ให้รอยแดงสิวเพิ่มขึ้น
 2. Hydroquinone เป็นสารเคมีที่ช่วยยับยั้งไทโรซิเนส แต่ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ หากใช้นานเกินไป ทำให้เกิดภาวะที่เรียกว่า Ochronosis ซึ่งนำไปสู่การสะสมของยาในผิวหนัง ทำให้สีผิวแย่ลงได้
 3. เลเซอร์ VBeam (วีบีม) ช่วยรักษารอยแดงสิว รอยดำ และหลุมสิว ช่วยกระตุ้นการเกิดผิวใหม่ ซ่อมแซมผิวเก่า ทำให้ผิวเรียบเนียน ช่วยลดรอยแดงสิวเห็นผลและปลอดภัย
 4. Microneedling เป็นการใช้เข็มขนาดเล็กทิ่มลงไปในชั้นผิวเพื่อให้เกิดแผล ซึ่งช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาเนื้อเยื้อด้วยคอลลาเจนธรรมชาติ สามารถใช้ร่วมกับยาเฉพาะที่ เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 5. Chemical peels การใช้กรดผลไม้ลอกผิว (เช่น กรดไกลโคลิก กรดซาลิไซลิก เป็นต้น) ช่วยลดเม็ดสีในผิวหนัง ทำให้สีผิวจางลง และเร่งวงจรการเจริญเติบโตของผิวหนัง
 6. หลีกเลี่ยงการกดสิวด้วยต้นเอง ซึ่งเป็นสาเหตุให้ผิวอักเสบมากขึ้น ทำให้เนื้อเยื้อบริเวณสิวซ่อมแซมตนเองได้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งจะนำม่สู่รอยแดงสิวในนาคต

VBeam® Perfecta โปรแกรมที่แนะนำรักษารอยแดงสิว

แม้รอยแดงสิวเกิดขึ้นขณะเป็นสิวและหลังสิวหาย แต่ไม่เป็นไรเลยค่ะทุกคน เพราะปัจจุบันมีเทคโนโลยีล่าสุดอย่างเลเซอร์ VBeam (วีบีม) ที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์จากสหรัฐอเมริกา ใช้เทคโนโลยีช่วยลบรอยแดงสิว เคลียร์รอยสิวผิวใสได้ดีที่สุด ให้คลื่นพลังงานเลเซอร์สีเหลืองลงลึกไปในชั้นผิวตรงบริเวณที่ต้องการการรักษารอยแดงสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดรอยสิว รอยแดงสิว  ลดเลือนรอยดำ จุดด่างดำ ดูแลผิวและริ้วรอย ปัญหาเส้นเลือดฝอยขยายที่ใบหน้าและขา รักษารอยแผลเป็น รอยแตกลาย ผิวแตกลาย ที่ยังคงเป็นสีแดง-สีชมพูได้อย่างมีประสิทธภาพ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา