Emsculpt NEO นวัตกรรมฟิตกล้ามเนื้อที่สามารถกำจัดไขมันอันตราย(Visceral fat) ได้

ไขมันในช่องท้อง (visceral fat) หรือไขมันช่องท้อง เป็นไขมันที่ร่างกายเก็บสะสมไว้ในส่วนลึกกว่าชั้นผิวหนัง ซึ่งห่อหุ้มอวัยวะต่าง ๆ รวมทั้งตับและลำไส้ คิดเป็นหนึ่งในสิบของไขมันทั้งหมดที่ถูกสะสมไว้ในร่างกาย โดยไขมันส่วนใหญ่ถูกเก็บไว้ใต้ผิวหนังเรียกว่า “ไขมันใต้ผิวหนัง” ไขมันส่วนนี้สามารถมองเห็นและสัมผัสได้ ส่วนไขมันส่วนที่เหลือจะถูกเก็บซ่อนไว้ภายในร่างกายนั่นคือ “ไขมันช่องท้อง” ซึ่งเป็นต้นเหตุการผลิตสารเคมีและฮอร์โมนที่อาจเป็นพิษต่อร่างกาย ได้อีกด้วย อีกทั้งไขมันช่องท้องพบได้บ่อยในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง

ไขมันช่องท้อง(visceral fat) เกิดจากอะไร ?

ปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมเป็นตัวกำหนดปริมาณไขมันในช่องท้องของเรา ส่วนพันธุกรรมเป็นตัวกำหนดรูปร่างและวิธีการที่ร่างกายจะกักเก็บไขมันในอวัยวะภายใน โดยปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม เช่น อาหาร การออกกำลังกาย ก็มีบทบาทสำคัญในการสะสมไขมันช่องท้อง (เช่น การกินอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลในปริมาณสูงเป็นประจำ การใช้ชีวิตที่ไม่เคลื่อนไหวร่างกาย เป็นต้น)

อย่างไรก็ตาม ความเครียดก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดไขมันช่องท้อง โดยความเครียดจะไปกระตุ้นฮอร์โมนคอร์ติซอล หากคอร์ติซอลมากขึ้นทำให้เกิดการสะสมไขมันในช่องท้องมากขึ้นด้วย

สัญญาณเตือนไขมันช่องท้อง(visceral fat)

โดยปกติสถานพยาบาลหรือผู้ให้บริการด้านสุขภาพ จะมีเครื่องมือเฉพาะในการวัดค่าไขมันในร่างกาย ซึ่งทำให้เรารู้ผลในทันที แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้บริการสุขภาพดังกล่าว สามารถสังเกตง่าย ๆ คือ คนที่เริ่มมีไขมันช่องท้อง ร่างกายจะเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงไป รอบเอวหรือหน้าท้องขยายใหญ่ขึ้น จนมีลักษณะท้องย้วยเป็นชั้น และท้องป่องเหมือนหญิงตั้งครรภ์ อีกทั้งมีระดับความดันโลหิตสูง 130/85 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป

ไขมันช่องท้อง(visceral fat) อันตรายต่อร่างกายอย่างไร ?

การมีไขมันช่องท้องเป็นสัญญาณของโรคเมตาบอลิซึม ซึ่งเป็นกลุ่มของความผิดปกติที่รวมถึงความดันโลหิตสูง โรคอ้วน คอเลสเตอรอลสูง และภาวะดื้อต่ออินซูลิน เมื่อหลายโรครวมกันจึงมีความเสี่ยงสูงในการเกิดโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจและเบาหวานชนิดที่ 2 อีกทั้ง การมีไขมันช่องท้องมากเกินไปอาจทำให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้แก่ ปวดหลังส่วนล่าง โรคหอบหืด ปัญหาภาวะเจริญพันธุ์ โรคข้อเข่าเสื่อม ภาวะสมองเสื่อม มะเร็ง โรคตับ โรคถุงน้ำดีและโรคเกาต์

Emsculpt NEO นวัตกรรมฟิตกล้ามเนื้อที่สามารถกำจัดไขมันในช่องท้อง (Visceral fat) ได้

อีกหนึ่งทางเลือกกำจัดไขมันช่องท้องที่เป็นภาวะอันตรายที่ไม่ควรมองข้าม เราขอแนะนำโปรแกรม Emsculpt NEO ที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) นวัตกรรมความงามที่คิดมาเพื่อสุขภาพ สามารถสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันที่ช่วยในเรื่องของรูปร่าง รูปทรงกล้ามเนื้อที่สวยงาม และช่วยให้สุขภาพดีควบคู่กันไปด้วย เนื่องจากร่างกายที่มีมวลกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้นและมวลไขมันที่ลดลงจะช่วยส่งเสริมความแข็งแรงในหลายๆ ด้าน รวมถึงกระบวนการเผาผลาญไขมันที่เกิดขึ้นยังสามารถช่วยลดไขมันในช่องท้องที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและความเสี่ยงโรคร้ายได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ช่วยลดอาการปวดหลังซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ได้มาจากการที่กล้ามเนื้อหน้าท้องเพิ่มขึ้น ช่วยให้สุขภาพดีได้จากร่างกายที่แข็งแรงอย่างแท้จริง

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา