ฝ้า คืออะไร? สาเหตุของการเกิดฝ้า พร้อมวิธีรักษาฝ้าให้หายขาดอย่างปลอดภัยและเห็นผล

หน้าเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ นับเป็นปัญหาผิวที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายๆ คน เพราะการมีฝ้า กระหรือจุดด่างดำ ก็เปรียบเสมือนการมีตำหนิที่มองเห็นได้แบบเด่นชัดอยู่บนใบหน้า และยังทำให้ใบหน้าโดยรวมดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ถึงแม้จะใช้การแต่งหน้าเพื่อกลบรอยฝ้าก็เป็นแค่เพียงการแก้ปัญหาแบบชั่วคราว สำหรับคนที่กำลังมองหาวิธีรักษาฝ้า ไม่ว่าจะเป็นวิธีลดฝ้า ลดกระสูตรธรรมชาติ เลเซอร์ฝ้า ครีมรักษาฝ้า รักษาฝ้าวิธีไหนดีที่สุด? มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ฝ้า คืออะไร

ฝ้า (Melasma) คือ ปื้นหรือจุดสีน้ำตาลอ่อน สีเทาหรือสีดำ ที่เกิดขึ้นเพราะเซลล์เม็ดสีหรือเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวทำงานมากเกินไป เมื่อเม็ดสีถูกสะสมเพิ่มขึ้นนานวันเข้าก็จะทำให้เกิดเป็นปัญหาฝ้าที่สังเกตเห็นได้อย่างเด่นชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ้าที่บริเวณใบหน้า ทั้งฝ้าที่โหนกแก้ม หน้าผาก จมูก เหนือริมฝีปาก และฝ้าที่คาง โดยฝ้าที่เกิดบนผิวชั้นกำพร้าเรียกว่า ฝ้าแบบตื้น ที่เราสามารถรักษาให้จางลงหรือหายไปได้ด้วยตนเอง ส่วนฝ้าแบบลึกที่เกิดในชั้นหนังแท้ จะจัดการได้ยากกว่าและจำเป็นต้องใช้วิธีรักษาฝ้าอย่างตรงจุด อย่างการเลเซอร์ฝ้าหรือฉีดยา ฉีดเมโสลดฝ้า กระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

สาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวหนัง โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากสาเหตุเหล่านี้

  • ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์
  • ฝ้า กระ ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนภายในร่างกาย โดยเฉพาะผู้หญิงที่ใช้ยาคุม หรืออยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ และช่วงวัยทอง
  • ผิวถูกทำร้ายจากรังสี UV แสงแดด รวมไปจนถึงมลภาวะ ฝุ่น ควันและสารเคมีต่างๆ
  • ปัญหาฝ้าที่เกิดขึ้นเพราะผิวเสื่อมสภาพจากอายุที่เพิ่มขึ้น หรือผิวที่อ่อนแอเพราะผิวติดสาร

รวมวิธีรักษาฝ้าให้จางหายไป อย่างปลอดภัยและเห็นผล

หน้าเป็นฝ้า มีจุดด่างดำ สามารถจัดการให้ดีขึ้นได้ด้วยการใช้วิธีรักษาฝ้าเหล่านี้

  1. มาสก์หน้ารักษาฝ้า สูตรธรรมชาติ เป็นวิธีรักษาฝ้าด้วยตนเองที่ทำได้ง่าย ปลอดภัยและช่วยให้ฝ้าดูจางลงได้จริง แต่จะต้องใช้ระยะเวลาสักช่วงหนึ่งจึงจะค่อยๆ เห็นผล โดยสูตรมาสก์หน้าลดฝ้ายอดนิยม ได้แก่ การมาสก์หน้าด้วยหัวไชเท้า น้ำมะนาวหรือเลมอน มะขามเปียกผสมน้ำผึ้งหรือนมสด มาสก์หน้าด้วยมะเขือเทศ ฯลฯ ซึ่งจะเป็นการผลัดผิวอย่างอ่อนโยนด้วยกรด AHA ในธรรมชาติ ช่วยให้ฝ้าแลดูจางลง
  2. ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้า ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดฝ้า กระ ให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นครีมรักษาฝ้า เซรั่มรักษาฝ้า ที่โดยส่วนใหญ่ล้วนมีส่วนผสมของสารในตระกูลผลัดเซลล์ผิว เช่น วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามิน B3, AHA หรือ AHA ที่มีส่วนช่วยในการลบเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำให้ดีขึ้นได้ โดยจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิว เช่น ปรอท ไฮโดรควิโนนหรือสารสเตอรอยด์ และควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ปัญหาฝ้า กระ ดีขึ้นอย่างชัดเจน
  3. เลเซอร์ฝ้า วิธีรักษาฝ้ารูปแบบใหม่ที่ช่วยทำให้ปัญหาฝ้าดูจางลงได้อย่างรวดเร็วและมีความปลอดภัยสูง โดยแพทย์จะใช้พลังงานแสงยิงลงสู่ผิวหนังบริเวณเป้าหมายเพื่อช่วยลบเลือนเม็ดสี จุดด่างดำและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ฝ้า กระ ดูจางลง

เลเซอร์ฝ้า รักษาฝ้าให้หายแบบเร่งด่วนโดยไม่ทำร้ายผิว ด้วย PICO Clear Enlighten FX ที่ THE KLINIQUE

โปรแกรม PICO Clear Enlighten FX ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทางการแพทย์ที่สามารถส่งพลังงานเลเซอร์ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 1 ต่อล้านล้านวินาทีเพื่อเข้าไปทำลายเม็ดสีส่วนเกินได้ดีกว่าเลเซอร์แบบดั้งเดิม ด้วยแรงดันมหาศาลนี้จะเข้าไปทำให้เม็ดสีเมลานินแตกตัวออกเป็นโมเลกุลที่มีขนาดเล็กมากๆ และจะถูกกำจัดออกจากร่างกาย จึงช่วยกำจัดปัญหาของเม็ดสีผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้าได้อย่างแม่นยำและตรงจุดมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ ทั้งแบบลึกและแบบตื้น นอกไปจากนี้เครื่อง PICO Clear Enlighten FX ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกายังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ๆ ช่วยฟื้นฟูให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใส ปรับผิวให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอก เห็นผลความแตกต่างทันทีตั้งแต่การทำครั้งแรก

เลเซอร์ฝ้า กระ ที่ไหนดี? ต้องที่ THE KLINIQUE ด้วยโปรแกรม PICO Clear Enlighten FX เครื่องแท้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองมาตรฐาน US FDA ที่ช่วยรักษาฝ้าให้จางลงได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ที่ THE KLINIQUE เราพร้อมดูแลรักษาปัญหาฝ้าของคุณให้ดีขึ้นด้วยความเอาใจใส่ในทุกๆ ขั้นตอน มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินสภาพผิว ออกแบบ/วางแผนการรักษาตลอดไปจนถึงการติดตามผล (Follow-up) และให้คำแนะนำเป็นรายบุคคล ให้ปัญหาฝ้าของคุณดีขึ้นอย่างชัดเจนและปลอดภัย เผยผิวสวยกระจ่างใส บอกลาทุกปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา