อ้วนลงพุง! ภาวะอันตรายจาก Visceral Fat หรือ ไขมันในช่องท้อง

Visceral Fat คืออะไร? อันตรายต่อสุขภาพอย่างไร

Visceral Fat ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณช่องท้อง ตัวการหลักของปัญหาพุงป่อง หน้าท้องยื่น รอบเอวดูหนาและใหญ่ ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจและทำให้หนุ่มๆ สาวๆ แต่งตัวได้ยากขึ้น นอกไปจากนี้เจ้า Visceral Fat ที่สะสมอยู่บริเวณโดยรอบของหน้าท้องยังเป็นไขมันที่สร้างผลเสียต่อสุขภาพของเราได้อย่างใหญ่หลวงทั้งเพิ่มความเสี่ยงของการป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือดสูง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคหัวใจขาดเลือด ฯลฯ และอาจส่งผลอันตรายถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้

Visceral Fat คืออะไร?

Visceral Fat หรือ ไขมันในช่องท้อง คือ ไขมันส่วนเกินที่สะสมพอกพูนอยู่ที่บริเวณหน้าท้องชั้นในสุดรวมไปจนถึงไขมันที่จับตัวอยู่บนอวัยวะต่างๆ ที่อยู่ภายในช่องท้อง ได้แก่ กระเพาะอาหาร ลำไส้เล็ก ตับ รวมไปจนถึงหลอดเลือด ซึ่งหากร่างกายของเรามีปริมาณไขมันในช่องท้องมากเกินกว่าค่ามาตรฐาน (ใช้วิธีการวัดแบบ Waist-to-Hip Ratio Measurement ในเพศหญิงไม่ควรเกิน 80 และในเพศชายไม่ควรเกิน 95) จะส่งผลทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของเราดูไม่สมส่วน กลายเป็นคนที่มีหน้าท้อง พุงป่องอยู่ตลอดเวลาและที่มากไปยิ่งกว่านั้นคือ ปัญหาสุขภาพ โรคเรื้อรังอันตรายอื่นๆ ที่เกิดขึ้นตามมาและอาจรุนแรงถึงขั้นทำให้เราเสียชีวิตได้ 

Visceral Fat เกิดจากสาเหตุใด?

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันหน้าท้องในปริมาณมากนั้นเกิดขึ้นจากการมีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่ชอบกินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลขัดขาวและไขมันมากเกินกว่าความต้องการของร่างกาย รวมไปจนถึงผู้ที่มีกิจกรรมทางกาย (Physical activity) ค่อนข้างน้อย เช่น พนักงานออฟฟิศ พนักงานประจำสายผลิตโรงงานหรือผู้ที่ต้องนั่งหรือยืนอยู่กับที่ตลอดทั้งวัน ฯลฯ ทั้ง 2 ปัจจัยนี้นับเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มีปริมาณไขมันหน้าท้องเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนถึงระดับที่ส่งผลอันตรายต่อร่างกาย

Visceral Fat อันตรายต่อสุขภาพมากแค่ไหน?

  • Visceral Fat ส่งผลกระทบต่อรูปลักษณ์ความงามและบุคลิกภาพโดยรวม ทำให้ท่าทาง (posture) ของร่างกายไม่สวยงาม ดูคล้ายคนหลังแอ่นเพราะช่วงหน้าท้องที่ป่องและยื่นออกมาแทบจะตลอดเวลา
  • ไขมันหน้าท้องเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคเรื้อรังอื่นๆ ตามมาได้มากกว่า 10 โรค เช่น โรคเบาหวานประเภทที่ 2 โรคหัวใจ โรคอัลไซเมอร์ โรคไขมันในเลือดสูง โรคหลอดเลือดสมองและหัวใจ โรคหัวใจขาดเลือด ภาวะหัวใจหยุดเต้นชนิดเฉียบพลัน ภาวะไขมันพอกตับ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ฯลฯ ซึ่งระดับความรุนแรงของโรคมีตั้งแต่ชนิดที่ไม่รุนแรงไปจนถึงขั้นที่ทำให้เสียชีวิต

EMSCULPT NEO หนึ่งเดียวของนวัตกรรมสร้างกล้ามเนื้อที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลด Visceral Fat หรือ ไขมันในช่องท้อง ได้!

การทํา Emsculpt NEO เป็นการกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ โดยส่งผ่านเส้นประสาทสั่งการ (Motor neurons) ในสมองมายังกล้ามเนื้อแล้วกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อตามบริเวณแขน ขา ก้น และ หน้าท้อง โดยในกระบวนการดังกล่าวจะช่วยให้ร่างกายเกิดกระบวนการเมตาบอลิซึ่ม หรือกระบวนการเผาผลาญไขมันตามธรรมชาติของร่างกายได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งกระบวนการนี้เองที่ช่วยลด visceral fat หรือ ไขมันในช่องท้องอย่างมีประสิทธิภาพ และโปรแกรม Emsculpt NEO ถือเป็นนวัตกรรมเดียวที่สามารถช่วยลด visceral fat อย่างที่โปรแกรมสลายไขมันเครื่องอื่น ๆ หรือแม้แต่การดูดไขมันไม่สามารถทำได้

โปรแกรม Emsculpt NEO เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการปั้นหุ่นปังสร้างหุ่นลีน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง อย่าง Six Pack  V-Line และ11-line หรือแม้กระทั่งกล้ามเนื้อของก้น กล้ามเนื้อต้นแขน กล้ามเนื้อต้นขา ให้กระชับทรงสวยได้อีกด้วย ซึ่งโปรแกรม Emsculpt NEO นี้ได้ถูกออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย และผู้ที่ออกกำลังกายได้ในระยะเวลาจำกัด ทั้งยังเอื้อต่อผู้ที่มีปัญหาด้านการออกกำลังกายอย่างมากเลยทีเดียว

เห็นได้เลยว่า Visceral Fat หรือไขมันหน้าท้องเป็นกลุ่มก้อนไขมันที่สะสมอยู่บริเวณหน้าท้องชั้นในที่นอกไปจากจะส่งผลกระทบต่อรูปลักษณ์ภายนอกแล้วนั้น ยังมีอันตรายต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมากและอาจสร้างผลกระทบถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นและช่วยลดปริมาณไขมันหน้าท้องให้น้อยลงจึงควรจำกัดปริมาณแคลอรีที่ต้องทานในแต่ละวันอย่างเหมาะสม รับประทานอาหารในกลุ่มคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลและไขมันเท่าที่จำเป็น รวมไปจนถึงหมั่นออกกำลังกายและขยับร่างกายเป็นประจำ เพียงเท่านี้ไขมันหน้าท้องของเราก็จะค่อยๆ ลดลงและกลับมาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเรื้อรังทำให้เราสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา