เลเซอร์กำจัดขน แก้ปัญหาผิวหนังไก่ได้จริงไหม?

ปัญหาขนคุด ผิวไม่เรียบเนียนเป็นตุ่มหนังไก่ โดยเฉพาะบริเวณใต้วงแขน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนล้วนต้องพบเจอกันอยู่ไม่น้อย ยิ่งถ้าหากมีการกำจัดขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็ยิ่งทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดอักเสบ ทิ้งรอยดำ เกิดปัญหาหนังไก่หนักขึ้นไปอีก หลายคนสูญเสียความมั่นใจไม่กล้าใส่เสื้อโชว์ใต้วงแขน หรืออาจรู้สึกวิตกกังวลจนก่อให้เกิดความเครียดขึ้นมาได้ และหนึ่งในวิธีที่จะช่วยให้คุณบอกลาปัญหาหนังไก่คือการทำเลเซอร์ขนนั่นเอง 

สาเหตุของปัญหาผิวหนังไก่ หรือ ขนคุด

  • ใช้การกำจัดขนไม่ถูกวิธี เช่น การโกน ถอนขน หรือแว๊กซ์ ถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีการที่สะดวกรวดเร็ว แต่หากทำบ่อยครั้งเข้าก็ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดเป็นตุ่มหนังไก่ และอาจดำคล้ำขึ้นมาได้ 
  • การใช้โรลออนที่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือแอลกอฮอล์ที่มากเกินไป ทำให้บริเวณรักแร้ได้รับสารเคมีจนเกิดการสะสมไปเรื่อย ๆ อาจเกิดอาการแพ้ เป็นตุ่มหนังไก่ และเกิดเป็นรอยปื้นดำ ๆ ขึ้นมาได้ 
  • เกิดการเสียดสีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งตรงนี้สามารถเกิดได้ทั้งผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากทำให้เนื้อบริเวณรักแร้เสียดสีกันอยู่ตลอดเวลา ไปจนถึงคนการเสียดสีจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ อาจทำให้เกิดขนคุด ผิวดำคล้ำ และเกิดปัญหาหนังไก่ขึ้นได้ 

เลเซอร์กำจัดขนสามารถช่วยแก้ปัญหาหนังไก่ได้อย่างไร?

การใช้เลเซอร์ขน เป็นวิธีการกำจัดขนที่สามารถกำจัดได้ลึกไปถึงเซลล์รากขน โดยไม่สีเมลานินที่อยู่ในเส้นขนและรากขนจะดูดซับพลังงานของเลเซอร์ จากนั้นเปลี่ยนไปเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายเซลล์รากขนให้ตายลง โดยที่ไม่ทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงเกิดความบอบช้ำ และยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันการกลับมาเกิดใหม่ของเส้นขนได้ดี ไม่เหมือนกับการโกน ถอนขน หรือแว๊กซ์ ที่กำจัดขนได้เพียงแค่ภายนอกตื้น ๆ และยังทำให้ผิวระคายเคือง ดังนั้นการทำเลเซอร์ขนจึงทำให้สามารถกำจัดขนได้อย่างหมดจด ป้องกันการเกิดใหม่ของเส้นขน ไม่ทำให้เกิดปัญหาขนคุดและผิวหนังไก่ อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวมีความเรียบเนียนกระจ่างใสขึ้น 

ข้อดีของการทำเลเซอร์ขน

  • สามารถกำจัดขนได้ลึกถึงเซลล์รากขน ป้องกันขนเกิดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยรักษาปัญหาขนคุด ทำให้ผิวเรียบเนียน
  • กระชับรูขุมขนและช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกระจ่างใส
  • ไม่ระคายเคืองกับผิวหนังและสามารถกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย

ดังนั้นถ้าหากไม่อยากประสบปัญหาหนังไก่ รักแร้ดำ หรือขนคุด ควรที่จะกำจัดขนอย่างถูกวิธี และแน่นอนว่าวิธีการทำเลเซอร์ถือได้ว่าเป็นวิธีการกำจัดขนที่ดีที่สุด สามารถช่วยแก้ไขปัญหาหนังไก่ได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดขนขึ้นใหม่และปัญหาขนคุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ในทุก ๆ วันค่ะ 

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา