รวมวิธีกำจัดขนรักแร้ บอกลาขนรักแร้แบบถาวร ปลอดภัย ไม่เป็นตอ

กำจัดขนรักแร้ วิธีไหนดีที่สุด? โกนขนรักแร้ แว๊กซ์ขนรักแร้ เลเซอร์ขนรักแร้ แบบไหนดีกว่ากัน? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แทบจะทุกคนอยากรู้คำตอบ เพราะปัญหาเส้นขนใต้วงแขนที่ดูเป็นแค่เรื่องธรรมดาแต่มันกลับสร้างความหนักใจได้มากกว่าที่คิด ทั้งทำให้วงแขนดูไม่เกลี้ยงเกลา ไม่น่ามอง ผิวเป็นจุดไม่เรียบเนียนคล้ายหนังไก่เพราะขนคุด เส้นขนเป็นตอ ไหนจะเรื่องกลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ที่ยิ่งทำให้เราเสียเซลฟ์ไปกันใหญ่ บทความนี้จะพาทุกคนมาดูสารพัดวิธีกำจัดขนรักแร้ให้หมดไป คืนผิวใต้วงแขนเรียบเนียนกระจ่างใส..เพิ่มความมั่นใจให้มากกว่าที่เคย

รวมวิธีกำจัดขนรักแร้ บอกลาวงแขนรกรุงรัง

  1. กำจัดขนรักแร้ด้วยการโกน

การโกนขนรักแร้เป็นวิธีกำจัดขนรักแร้ที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำเองได้ง่ายๆ และใช้เวลาไม่นาน อุปกรณ์ที่ใช้ในการขนรักแร้ได้แก่ มีดโกนธรรมดาทั่วไปหรืออาจเลือกใช้เป็นมีดโกนไฟฟ้าเพื่อความสะดวกมากขึ้น จุดสำคัญของการกำจัดขนด้วยวิธีนี้คือการลงน้ำหนักมืออย่างพอดีเพื่อป้องกันการเกิดบาดแผล และควรโกนขนรักแร้ให้ครบทุกทิศทางตามแนวเส้นขน ข้อจำกัดของการโกนขนรักแร้ คือ ขนงอกใหม่ค่อนข้างไว โดยที่ขนอาจแข็งและหนามากกว่าเดิม

  1. การถอนขนรักแร้

เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนรักแร้ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองโดยการใช้แหนบหรือเครื่องถอนขนไฟฟ้า อีกทั้งยังเป็นการกำจัดขนรักแร้แบบถอนรากถอนโคน เส้นขนเกิดใหม่ช้ากว่าการโกน แต่อย่างไรก็ตามข้อจำกัดของการถอนขนรักแร้นั้นมีอยู่มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะการถอนจะทำให้รู้สึกเจ็บมากๆ จึงไม่เหมาะกับคนที่มีขนรักแร้เยอะและมีเส้นขนค่อนข้างหนา นอกไปจากนี้การถอนขนรักแร้ยังทำให้รูขุมขนขยายใหญ่ขึ้น จนอาจเกิดเป็นขนคุดและรักแร้หนังไก่ได้

  1. การใช้แว๊กซ์กำจัดขนรักแร้

การแว๊กซ์ขนเป็นวิธีการกำจัดขนรักแร้ได้ถึงรากเช่นเดียวกัน โดยอาจใช้แว็กซ์ร้อน แว็กซ์เย็นหรือแผ่นแว็กซ์กำจัดขน เพื่อแว็กซ์ขนรักแร้ออกพร้อมๆ กันในครั้งเดียว ข้อดีของการกำจัดขนรักแร้ด้วยการแว็กซ์คือ ช่วยกำจัดขนได้ลึกถึงราก ทำให้เส้นขนเกิดใหม่ได้ช้าลง แต่ข้อจำกัดก็มีค่อนข้างมากเพราะผิวของเราอาจเกิดอาการแพ้ เป็นตุ่มคัน หรือมีอาการแสบแดงหลังการแว็กซ์กำจัดขนรักแร้ได้ หรือหากใครที่แว็กซ์ขนรักแร้ด้วยตนเองแต่ไม่ชำนาญ ก็อาจดึงรากขนออกมาได้ไม่หมดทำให้เกิดปัญหาขนคุด ลูบสะดุดเป็นตอได้

4.ครีมกำจัดขนรักแร้

การกำจัดขนรักแร้ด้วยการใช้ครีมเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อยและแทบจะไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างการทำ โดยจะใช้ครีมกำจัดขนทาให้ทั่วทั้งรักแร้ จากนั้นรอประมาณ 5-10 นาที เส้นขนรักแร้ที่อยู่ด้านบนจะขาดออกจากรากและสามารถเช็ดทำความสะอาดออกได้อย่างง่ายดาย ข้อจำกัดของการใช้ครีมกำจัดขนรักแร้คือ อาจเสี่ยงต่อการแพ้ส่วนผสมของสารเคมีหรือน้ำหอมที่อยู่ในครีมเหล่านั้น ส่งผลให้ผิวบริเวณใต้วงแขนแสบแดงและอักเสบ ทำให้ผิวรักแร้หมองคล้ำมากขึ้น นอกไปจากนี้สารเคมีที่ใช้อาจซึมเข้าสู่ร่างกายผ่านทางรูขุมขนและเกิดการสะสมตกค้างภายในร่างกาย สร้างผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว

5.เลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์รักแร้ นวัตกรรมใหม่ของการกำจัดขนรักแร้ที่รวมเอาข้อดีของหลากหลายวิธีเข้าด้วยกัน พร้อมลดทุกข้อจำกัดของการกำจัดเส้นขนให้หมดไป ด้วยการใช้เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ที่ปล่อยคลื่นพลังงานความเข้มข้นสูงลงสู่ผิวเพื่อทำลายเซลล์รากขนรักแร้ให้ตายไปโดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวใกล้เคียง ซึ่งปัจจุบันเครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ที่ได้รับความนิยมและใช้กันในวงกว้าง ได้แก่ เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ Gentle Yag ข้อดีของการทำเลเซอร์รักแร้คือ ช่วยกำจัดขนรักแร้ได้อย่างถาวร พร้อมปรับสีผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน หมดปัญหารักแร้หนังไก่ และทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อผิวใต้วงแขนได้น้อยมากเมื่อเทียบกับวิธีกำจัดขนรักแร้รูปแบบอื่นๆ

การกำจัดขนรักแร้นั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการโกนขนรักแร้ การถอน การแว็กซ์ขนหรือการใช้ครีมกำจัดขนรักแร้ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง แต่ขนรักแร้จะงอกใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ และยังเสี่ยงทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดอาการแพ้ แสบ แดง ตลอดไปจนถึงอาจทำให้เกิดขนคุดและรักแร้หนังไก่ หากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดขนรักแร้ถาวร ที่ทั้งปลอดภัยและให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดการเลเซอร์ขนรักแร้นับเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ สนใจเลเซอร์รักแร้ เพื่อกำจัดขนรักแร้ชนิดถาวร พร้อมปรับวงแขนให้เรียบเนียนกระจ่างใสภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญด้านการกำจัดขน สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวกับ THE KLINIQUE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา