กำจัดขนไม่ทำร้ายผิว ด้วย YAG Laser

ใครกำลังมองหาวิธีกำจัดขนทุกส่วนของร่างกาย ซึ่งไม่ต้องทำร้ายเซลล์ผิวอยู่บ่อย ๆ กำจัดขนครั้งหนึ่งอยู่ได้ยาวนาน อ่อนโยนต่อผิว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ลดปัญหาตุ่มหนังไก่ หมดปัญหาขนคุด การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ขน YAG จึงเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหากลืนไม่เข้าคายไม่ออกของสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนให้หมดไป อีกทั้งเป็นเทคโนโลยีวิธีกำจัดขนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ คืออะไร ?

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ YAG เป็นเลเซอร์เฉพาะที่ โดยชื่อเต็มคือ เลเซอร์ nd:YAG (Neodymium-Doped Yttrium-Aluminum-Garnet) มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร เป็นความยาวคลื่นปลอดภัยในการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

วงจรการเจริญเติบโตของขน (Hair Cycle)

สิ่งสำคัญประการหนึ่งของการกำจัดขน คือ วงจรเส้นขน (Hair Cycle) สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ระยะ ได้แก่

1) ระยะการเจริญเติบโต (Anagen Phase) มีอายุประมาณ 3-5 ปี เป็นระยะขนยาวสุด โดยระยะการเจริญเติบโตจะแตกต่างกันไปตามประเภทของขน ระยะนี้รูขุมขนของจะดันเส้นขนให้ยาวขึ้นเรื่อย ๆ จนกว่าจะถูกตัดออกหรือหลุดร่วงเอง

2) ระยะเสื่อมสภาพ (Catagen Phase) เริ่มต้นเมื่อระยะ Anagen Phase สิ้นสุดลง ซึ่งมีแนวโน้มที่จะคงอยู่ประมาณ 10 วันหรือมากกว่านั้น ในช่วงนี้รูขุมขนจะหดตัว และการเจริญเติบโตของขนจะช้าลง อยู่ในช่วงสุดท้ายของการเจริญเติบโต

3) ระยะพักตัว (Telogen Phase) เป็นช่วงที่ขนใหม่เริ่มก่อตัวขึ้นในรูขุมขน โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพบางคนถือว่าระยะ Catagen Phase คือ ระยะการผลัดขน

        ดังนั้น ในการเลเซอร์ขนจึงต้องใช้เวลานานหลายครั้งเพื่อกำจัดขนทั้งหมด โดยเฉลี่ยแล้วควรเลเซอร์ขนประมาณ 8 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน หลังการเลเซอร์ขนครั้งแรกจะเห็นเส้นขนบางลง ซึ่งแต่ละการเลเซอร์ขนแต่ละครั้งจำนวนเส้นขนจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

การจัดขนด้วยเลเซอร์ทำงานอย่างไร?

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ YAG จะเป็นการปล่อยแสงเป็นจังหวะ สามารถลงลึกถึงรากขน ซึ่งถูกดูดซับโดยเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเส้นขน โดยรากขนจะดูดซับพลังงาน YAG Laser มีอยู่ในรากขน เมลานินจะส่งเลเซอร์ไปยังรากขน ซึ่งเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ส่งผลให้ขนที่จะงอกใหม่ต้องหยุดชะงัก โดยไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อหรือหลอดเลือดโดยรอบ เนื่องจากความยาวคลื่นถูกส่งตรงถึงรากขนเท่านั้น จะไม่ไปบริเวณอื่น ๆ หลังเลเซอร์ขนเสร็จอาจมีรอยแดง ซึ่งจะหายไปหลังกำจัดขนด้วยเลเซอร์ขนประมาณ 2-3 วัน

นอกจากนี้ ประโยชน์ของการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ YAG จะช่วยลดจำนวนขนตามร่างกาย ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ มีความปลอดภัยสำหรับผิวทุกสี เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับคนที่ต้องการกำจัดขน เราจึงขอแนะนำเลเซอร์ขนเทคโนโลยี Long Pulse Nd : YAG Laser มาตรฐาน US FDA ประสิทธิภาพทำลายลึกถึงรากขน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ไร้ขนส่วนเกินเห็นผลลัพท์ยาวนาน พร้อมปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส และรูขุมขนกระชับขึ้น ซึ่งพร้อมบริการแล้วที่ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์)

เพราะความมั่นใจของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา