อยากหน้าเด็ก !!! แต่ติดหวานทำให้หน้าเหี่ยว จริงหรือ ?

หน้าเด็ก เป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา !! แต่สำหรับบางคนอยากหน้าเด็ก มักมีคำถามกันบ่อยว่า การติดหวานทำให้ใบหน้าเหี่ยวจริงหรือ ? ซึ่งความจริงแล้ว น้ำตาลเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราแก่ก่อนวัย ผิวไม่กระชับ โดยมีหน่วยงานสุขภาพทั่วโลกต่างออกมาแนะนำให้ประชาชนลดการบริโภคน้ำตาลเกินความจำเป็น เนื่องจากการกินน้ำตาลสูงเกินไป ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาในอนาคต อีกทั้งพบว่าคนทั่วไปได้รับน้ำตาลสูงถึง 30-40% จากเครื่องดื่ม ประกอบกับงานวิจัยต่างประเทศหลายชิ้นล้วนระบุว่า การบริโภคน้ำตาลสูงเกินไป ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย ใบหน้าเหี่ยว ซึ่งจะเกิดจากสาเหตุอะไร ใครอยากหน้าเด็กมาฟังกันเลย

  1. ร่างกายเกิดโมเลกุลอันตราย ใครอยากหน้าเด็กต้องฟังเลย เพราะเมื่อร่างกายสะสมน้ำตาลปริมาณสูง ส่งผลให้เกิดโมเลกุลอันตรายที่เรียกว่า ปฏิกิริยาไกลเคชั่น(Glycation) ส่งผลให้น้ำตาลในกระแสเลือดไปจับกับโปรตีน ก่อให้เกิดสาร AGEs (Advanced Glycation End-Products) ที่ทำลายโปรตีน ทำให้เซลล์เกิดการเสื่อมสภาพ ผิวไม่กระชับ เกิดความหย่อนคล้อย ริ้วรอย และรอยเหี่ยวย่นตามมา
  2. ทำลายคอลลาเจนและอิลาสติน น้ำตาลเป็นตัวการร้ายของการอยากหน้าเด็ก ซึ่งน้ำตาลจะไปทำปฏิกิริยาจนเกิดการทำลายโปรตีนและคอลลาเจนในเซลล์ผิว ด้วยกระบวนการกินน้ำตาลเข้าสู่ร่างกาย น้ำตาลจะเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้น้ำตาลบริเวณเซลล์ผิวหนังสูงขึ้น ก่อให้เกิดปฏิกริยากับคอลลาเจนและอีลาสติน จนกลายเป็นสารอนุมูลอิสระ ทำให้การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยลง ความอวบอิ่มและความเด้งของผิวก็น้อยลง
  3. ฤทธิ์ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ น้ำตาลนอกจากทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนังแล้ว ยังยับยั้งการทำงานของเอนไซม์และสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย หากร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระน้อย ผิวของเราจะขาดเกราะป้องกันจากสิ่งแวดล้อมและมลภาวะ เช่น แสงสีฟ้า รังสียูวี ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย ใบหน้าเหี่ยวย่น
  4. เทโลเมียร์สั้นลง น้ำตาลเป็นหนึ่งในตัวการร้ายที่เร่งเทโลเมียร์ (Telomere) ให้สั้นลง ซึ่งเทโลเมียร์จะมีลักษณะเป็นฝาครอบปลายสาย DND มีหน้าที่ปกป้อง DNA จากภัยคุกคามต่าง ๆ หากเทโลเมียร์โดนคุกคามบ่อย ๆ จะทำให้เทโลเมียร์หดสั้นลง ทำให้กระบวนการแก่ชราเร็วขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าเหี่ยว หรือแก่กว่าอายุจริง
  5. น้ำตาลทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ใครอยากหน้าเด็กต้องอึ้ง !!! เพราะจากการศึกษาวารสารชีวการแพทย์อย่าง American Journal of Clinical Nutrition พบว่า เมื่อร่างกายได้รับน้ำตาลในปริมาณสูง ความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการจัดการเชื้อโรคที่มารุกรานลดลงถึง 40% ภูมิคุ้มกันจึงอ่อนแอลง ผิวก็อ่อนแอลงไปด้วย จึงเกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย นั่นเอง

เพราะฉะนั้น ใครอยากหน้าเด็ก จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลปริมาณสูง พร้อมทั้งกลับมาฟื้นฟูใบหน้าให้เด้งเต่งตึง คืนความอ่อนวัยให้ผิวอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการคืนความอ่อนวัยให้ผิวอย่าง ULTHERA SPT+ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการปรับรูปหน้าและยกกระชับผิว ได้รับการตอบรับว่าเห็นผลดีจริงจากผู้ใช้งานทั่วประเทศ อีกทั้งนวัตกรรมปรับรูปหน้าตามใจคุณอย่าง Thermage FLX PR ยังช่วยปรับรูปหน้าเรียวเล็ก โดยไม่เจ็บตัว ไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ จึงเป็นสองนวัตกกรมที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อยากหน้าเด็กลง

ใครสนใจข้อมูลนวัตกรรมตัวไหนเป็นพิเศษ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่

ULTHERA SPT+ ที่สุดของเทคโนโลยีในการปรับรูปหน้า และยกกระชับผิว https://www.theklinique.com/our-services/ulthera-spt/

THERMAGE FLX PRO ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อการปรับรูปหน้าเรียวเล็ก https://www.theklinique.com/our-services/thermage-flx-pro/

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา