อยากหุ่นดี ลดน้ำหนักให้ลงไว ไม่โยโย่  ต้องทำยังไง?

หลายคนประสบปัญหาเรื่องน้ำหนักตัว พยายามลดน้ำหนักหลายวิธีแล้วก็ยังไม่ได้ผล จนในบางครั้งหลายคนหันไปหายาลดความอ้วน ที่ถึงแม้ว่าจะสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็เป็นอันตราย ถึงชีวิตกันได้เลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมเคล็ดลับสำหรับการลดน้ำหนักให้ลงไว ๆ แบบปลอดภัยและดีต่อสุขภาพมาฝากกันค่ะ  

  1. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ให้ผลดี ปลอดภัย และยั่งยืน สามารถช่วยให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ดีขึ้น และสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเพื่อให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ จากนั้นเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง แต่ทั้งนี้ไม่ควรออกกำลังกายหักโหมจนเกินไป เพราะอาจจะเกิดอันตรายขึ้นมาได้

  1. คุมอาหาร

การคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหารอย่างที่หลายคนเข้าใจผิด เพราะการอดอาหารทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อภาวะขาดสารอาหาร และไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง ในการคุมอาหารควรเลือกรับประทานอาหารให้หลากหลายครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่เป็นไขมันชนิดไม่ดี อาหารรสจัด อาหารที่มีน้ำตาลสูง เน้นการรับประทานผักและผลไม้รวมไปถึงธัญพืชที่ไม่ผ่านการขัดสี และควรแบ่งรับประทานออกเป็นมื้อเล็ก ๆ แต่บ่อยครั้ง 

 

  1. ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน

ใครที่วัน ๆ ไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหน หรือมีพฤติกรรมที่ไม่ชอบออกกำลังกาย ควรปรับรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวันด้วยการแบ่งเวลามาออกกำลังกาย และหากิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มเข้ามา เช่น การใช้บันไดแทนการใช้ลิฟท์ ใช้การเดินในระยะใกล้แทนการเรียกรถ รับประทานอาหารเฉพาะมื้อหลัก งดกินจุกจิก เหล่านี้เป็นต้น   

  1. การผ่าตัดเพื่อลดน้ำหนัก

            การผ่าตัดลดน้ำหนักโดยการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะ เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก จนกระทั่งเป็นปัญหาสุขภาพที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ซึ่งเมื่อผ่าตัดแล้วสามารถลดน้ำหนักได้ภายในระยะเวลา 18–24 เดือน และกลับไปอ้วนได้ยาก แต่ทั้งนี้ก็อาจมีความเสี่ยงและผลข้างเคียงหลายอย่าง ซึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ค่ะ

  1. การดูดไขมัน

            เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เห็นผลชัดเจนและรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องกำจัดไขมันส่วนเกิน แต่ไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือคุมอาหารได้ยาก แต่ทั้งนี้การดูดไขมันอาจไม่ใช่การลดน้ำหนักโดยตรง เพียงแค่เป็นการดูดเอาไขมันส่วนส่วนเกินที่สะสมอยู่บริเวณต่าง ๆ ออกไป เช่น บริเวณต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้อง แต่ทั้งนี้จะต้องทำโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้เครื่องมือดูดไขมันที่ได้มาตรฐานโดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยค่ะ  

  1. 1 Week 1 Kilo by THE KLINIQUE โปรแกรมลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน ออกแบบหุ่นใหม่ดูแลโดยแพทย์

การลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องที่ควรจะค่อยเป็นค่อยไป อย่ารีบร้อน ถึงแม้ว่าหลายคนอยากจะลดน้ำหนักให้ลงไว ๆ ก็ตาม เพราะถ้าหากน้ำหนักลงไวเกิน ก็อาจมีผลกระทบต่อสุขภาพจนเป็นอันตรายได้เช่นกัน ดังนั้นหากไม่ได้เป็นโรคอ้วนจนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต วิธีที่ดีที่สุดคือการออกกำลังกายควบคู่ไปกับการคุมอาหาร และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิต เพื่อให้สามารถลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัยและยั่งยืนค่ะ 

1 Week 1 Kilo by THE KLINIQUE โปรแกรมลดน้ำหนัก ลดสัดส่วน ออกแบบหุ่นใหม่โดยแพทย์ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์จริง

ทางเลือกใหม่ของคนอยากผอม ลดได้ไม่ต้องอดอาหาร ไม่โทรม ไม่โยโย่ ออกแบบการรักษาเพื่อให้เข้ากับปัญหาสรีระอย่างละเอียดรายบุคคล ด้วยตัวยาชั้นนำและนวัตกรรมดูแลรูปร่างจากสหรัฐอเมริกา มาตรฐาน US FDA

✅ ควบคุมพฤติกรรมการกิน ลดหิว อิ่มนาน ทานน้อยลง ลดการทานจุกจิก

✅ เพิ่มสารอาหารที่จำเป็นในระหว่างการลดน้ำหนัก

✅ เพิ่มการเผาผลาญ เปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน

✅ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และต่อต้านอนุมูลอิสระ

✅ ลดไขมันและเซลลูไลท์ด้วยพลังงาน RF

✅ สัดส่วนกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

เพราะความสวยของคุณคือความสุขของเรา ให้ THE KLINIQUE ดูแลคุณ

สอบถามโปรโมชั่นหรือปรึกษาปัญหาผิวและรูปร่างฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย!

Line OA: http://bit.ly/TheKlinique

Facebook: https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค ตอบโจทย์ทุกศาสตร์ความงามให้กับ ทุกกลุ่ม ทุกช่วงวัย เพื่อความงามอย่างเป็นธรรมชาติในแบบฉบับของตัวเอง เน้นประสิทธิภาพการรักษาจากการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนวัตกรรมทางการแพทย์มาตรฐานสหรัฐอเมริกา USFDA และยุโรป ทั้งนี้ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดูแลรูปร่าง ปัจจุบัน THE KLINIQUE มีเทคโนโลยีท่ีดีที่สุด และได้รับมอบรางวัลผ้นำอันดับ 1 ทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติทําให้เดอะคลีนิกค์ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

บทความที่เกี่ยวข้อง

ติดตามเรา